Bệnh Trĩ là gì 

TRĨ là bệnh ngay vùng hậu môn trực tràng, nguyên nhân là do yếu tố di truyền, chế độ ăn uống sinh hoạt và các bệnh lý làm tăng áp lực tĩnh mạch khác. Một khi Trĩ có biến chứng nặng như: sa ra ngoài, chảy máu, hoặc búi Trĩ nghẹt, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh Trĩ là hậu quả của việc áp lực trong các tĩnh mạch hậu môn tăng lên. Áp lực tăng lên này khiến cho các tĩnh mạch bị ứ đọng máu, làm cho người bệnh khó chịu và đau, đặc biệt là khi ngồi. Bệnh Trĩ được chia làm hai dạng:

Trĩ nội: liên quan đến các búi tĩnh mạch bên trong trực tràng. Trĩ nội thường gây chảy máu nhưng không gây đau. Khi các búi Trĩ to lên, chúng có thể lồi ra ngoài hậu môn, tình trạng này gọi là sa búi Trĩ.

Trĩ ngoại: liên quan đến các tĩnh mạch xung quanh hậu môn. Trĩ ngoại có thể gây ngứa hoặc đau và đôi khi có thể kèm theo chảy máu.

MUA 1 HỘP     TẠI ĐÂY

MUA 2 HỘP    TẠI ĐÂY

Triệu chứng

Điển hình: Táo bón – Khó đại tiện – Chảy máu – Đau rát

Trĩ nội

Trĩ nội nằm bên trong trực tràng và thường không gây khó chịu nên bạn sẽ không thể cảm thấy hay nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, khi bạn đi đại tiện, các búi Trĩ có thể chịu áp lực và kích thích dẫn đến chảy máu. Thỉnh thoảng, áp lực có thể khiến búi Trĩ nội lòi ra ngoài, tình trạng này gọi là sa búi Trĩ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu.

Trĩ ngoại

Trĩ ngoại thường nằm ở vùng da quanh hậu môn. Khi bị kích thích, Trĩ ngoại có thể gây ngứa hoặc chảy máu. Đôi khi máu có thể ứ lại ở bên trong búi Trĩ và tạo thành những cục máu đông, tình trạng này có thể khiến búi Trĩ sưng, viêm và đau dữ dội.

Nguyên nhân gây bệnh Trĩ

Táo bón kinh niên – nguyên nhân chính gây TRĨ 
Bề mặt ruột kém kháng thể gây ra táo bón 
Hệ lợi khuẩn kém phát triển gây ra phân cứng dẫn đến táo bón

Tăng áp lực ở hậu môn hoặc tĩnh mạch trực tràng. Một số yếu tố dẫn đến hiện tượng này là:

Táo bón hoặc tiêu chảy mãn tính

Ngồi quá lâu

Thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống.

Sự suy yếu của các mô liên kết ở trực tràng và hậu môn xảy ra ở người lớn tuổi.

Mang thai cũng có thể gây ra bệnh Trĩ do thai nhi làm áp lực trong ổ bụng tăng. Áp lực tăng lên này có thể làm các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn phình to. Đối với hầu hết phụ nữ, bệnh Trĩ do mang thai sẽ biến mất sau khi sinh con.

Yếu tố Nguy cơ mắc bệnh

Theo thống kê, 3/4 dân số sẽ mắc bệnh Trĩ trong một thời điểm nào đó của cuộc đời. Bệnh có thể ảnh hưởng ở cả nam và nữ, đặc biệt là những người phải ngồi nhiều và phụ nữ mang thai. Bệnh thường xuất hiện ở độ tuổi từ 20 đến 65 tuổi.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh Trĩ ?

Ngồi văn phòng lâu ngày, ít vận động.

Tiêu chảy hoặc táo bón lâu ngày

Béo phì

Mang thai

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn

Chế độ ăn ít chất xơ, ăn nhiều thịt.

Lười vận động, ít tập thể dục thể thao

Chế độ sinh hoạt

Ăn nhiều ngũ cốc, trái cây và rau xanh

Uống nhiều nước

Tập thể dục để giúp ngăn ngừa táo bón

Giữ cho khu vực hậu môn sạch sẽ

Không dùng giấy vệ sinh khô ráp: bạn nên vệ sinh hậu môn bằng khăn giấy ướt không chứa chất tạo mùi sau khi đi vệ sinh

Sử dụng sản phẩm Bio Tri, một sản phẩm hỗ trợ mạnh mẽ trong việc điều trị bệnh Trĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Bạn nên liên hệ bác sĩ nếu bệnh Trĩ gây đau đớn, chảy máu nhiều thường xuyên hoặc không cải thiện sau khi tự điều trị tại nhà bằng thuốc. Ngoài ra, nếu bạn đang đi ngoài ra phân màu đen, hắc ín hoặc phân màu nâu sẫm, có cục máu đông, hoặc máu lẫn trong phân, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu chảy máu đường tiêu hóa.

MUA 1 HỘP    TẠI ĐÂY

MUA 2 HỘP   TẠI ĐÂY

Lão Cấn ( Quỳnh Búp Bê) chia sẻ về Bio Tri – Hỗ trợ điều trị Bệnh Trĩ

http://blogkhoedep.net/wp-content/uploads/2018/11/maxresdefault-1.jpghttp://blogkhoedep.net/wp-content/uploads/2018/11/maxresdefault-1.jpgadminSẢN PHẨMbệnh trĩ là gì,ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨBệnh Trĩ là gì  TRĨ là bệnh ngay vùng hậu môn trực tràng, nguyên nhân là do yếu tố di truyền, chế độ ăn uống sinh hoạt và các bệnh lý làm tăng áp lực tĩnh mạch khác. Một khi Trĩ có biến chứng nặng như: sa ra ngoài, chảy...Cẩm Nang Khỏe Đẹp Cho Mọi Nhà